Prev Next

Search

Technology Today

IOT หรือ Internet Of Thing เปลี่ยนโลก

IOT หรือ Internet Of Thing  เปลี่ยนโลก

IOT หรือ Internet Of Thing เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เราได้เริ่มพัฒนา และใช้มันมาสัก 2-3 ปีแล้ว เราพบว่า เรายังไม่สามารถใช้งานได้ครบถ้วนเลย ผู้เขียนคิดว่าหากได้ลงรายละเอียดจริง เราจะพบ IOT ในที่นี้เราจะโฟกัสไปที่ ESP8266 เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก Chipset ตัวนี้มี MCU ขนาด 32 bit เป็นส่วนจัดการ Wifi การเคร...

Read more

แนวทางในการวิจัยและพัฒนาแนวทาง skytec

skytec เป็นบริษัทที่วิจัยและพัฒนาระบบสื่อสารและระบบควบคุม สิ่งที่เรามองว่า เราจะพัฒนาอย่างไรให้สามารถไปได้ไว มีและมีประสิทธิภาพ จากการที่เราได้ทำงานในส่วนนี้มาร่วม 20 ปี เราพบว่า มีเทคโนโลยี หลากหลายที่รอการพัฒนา เพื่อเรามองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่บริโภคเทคโนโลยี การพัฒนาของเรามักไม่ได้รับการสนับสน...

Read more

ระบบ SCADA มันยากจริงไหม ?

ระบบ SCADA มันยากจริงไหม ? จากการที่เคยออกแบบระบบ SCADA นั้น ใชเชิงการออกแบบนั้นไม่มีอะไรซับซ้อนเพียงแต่เขียนสิ่งที่เราอยากได้อยากให้เป็น กำหนด คุณสมบัติต่างๆ ของมัน ว่าเราต้องการ ให้มัน ทำหน้าที่อะไร และหากเกิดแบบนี้แล้วมันจะทำอะไรต่อแสดงผลอย่างไร จริงๆ เป็นการเรียบเรียงความคิดของผู้ออกแบบเอง ดังน...

Read more

ระบบ lock แบบ กลไกที่ไม่ธรรมดา

ระบบ lock แบบ กลไกที่ไม่ธรรมดา

หลังจากที่ห่างหายไปนาน ไม่ได้เขามาเขียนบทความ วันนี้มีเวลาได้มานำสิ่งแปลกๆ มาเล่าให้ฟัง สัปดาห์นี้กำลังมืนกับการสั่งของเข้ามาเพื่อใช้งานบางอย่างในการล๊อกเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด ผมเล่ามาถึงตรงนี้หลายท่านอาจงง ผมอยากให้ท่านลอง นึกถึงภาพของ ระบบปล่อยนิวเคียร์ใน ภาพยนต์ ต่างประเทศ จะเห็นว่าตัวเอกของเร...

Read more

Who's Online

We have 11 guests and no members online

Counter

33278
TodayToday2
Hide Main content block

INTRO

ขอต้อนรับ-สู่-skytec

ขอต้อนรับ-สู่-skytec

เป็นบริษัท ที่พัฒนา และ วิจัยระบบตรวจวัดแก๊ส รั่วไหล โดยเฉพาะชนิด LPG และ CNG รถยนต์ในปัจจุบัน นี้หันมาติดแก๊ส LPG กันมากขึ้น และแพร่หลาย และบ่อยครั้ง ที่เรามักได้ยินข่าว เกี่ยวกับอุปกรณ์ LPG ที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้อาจเกิด แก๊สรั่ว ก่อให้เกิด ความเสียหาย ต่อรถ และอาจทำให้ เกิดเพลิงไหม้ได้ ดังนั้นรถยนต์ ที่ติดแก๊ส LPG จึงควรให้ ความสำคัญ กับความปลอดภัย เป็นพิเศษ SKYTEC ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ เพื่อการป้องกัน อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น จากอุปกรณ์ที่ เสื่อมสภาพตามอายุ หรือไม่ได้มาตรฐาน  ด้วยอุปกรณ์ ตรวจสอบรอยรั่ว ของแก๊ส ที่มีความแม่นยำ ในการตรวจวัดสูง ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก แถมยังใช้พลังงาน เพียงเล็กน้อย อุปกรณ์ มีขนาดใหญ่ กว่าเหรียญบาทไม่เท่าไหร่ สามารถช่วยให้คุณ และรถคุณ ปลอดภัย จากอันตราย ที่จะเกิดขึ้น วิสัยทัศน์ของเรา พัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพสูงราคาถูก พัฒนาสินค้าเพื่คนไทย พัฒนาสินค้าเพื่อทดแทนการนำเข้า พัฒนาบุคลากรทางด้านนี้ สนับสนุนอุปกรณ์และสินค้าราคาถูกเพื่อนักวิจัยและนักศึกษา สิ่งที่เราให้บริการ ให้คำปรึกษาทางด้านวิศวกรรม ไฟฟ้าและเครื่องกล ให้คำปรึกษาทางด้านไอที และระบบสื่อสาร ให้คำปรึกษาในด้านระบบความคุมอัตโนมัติ ออกแบบและวิจัยงานด้านไอทีและสมองกล

Read more

ข่าวสารจากเรา

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

รับพัฒนาระบบ-ใช้ในสถานะการณ์-โควิด-19

จากสถานะการนี้ ทางเราตระหนักดีว่า มีความจะเป็นอย่างมากในการที่จะจัดหาหรือจัดทำ ระบบต่างๆ ที่จะรองรับสถานะการณ์ นี้ ทางบริษัทฯ สามารถจัดหาหรือรับพัฒนา ระบบเพื่อรองรับหรือบรรเทาปัญหา นี้ในราคา 50% สนใจติดต่อมาครับ skytec

Read more

เครื่องเตือนน้ำท่วมแบบ-online

เครื่องเตือนน้ำท่วมแบบ-online

ก่อนอื่น ขอแสดงความเห็นใจกับพี่น้องคนไทย ที่กำลังประสบเคราะห์กรรม จากน้ำท่วม อีกทั้ง อีกหลายคนที่กำลัง วิตกกังวล ว่าเราจะโดนหรือไม่ สิ่งที่น่าห่วงใยกับกลายเป็นเรื่องสุขภาพจิต ผมเองในปี 53 ก็เคยเป้นแบบนั้น เล่นเอาจิตตก จนแทบ ทำอะไรไม่ถูก พอเริ่มสติกลับมาเลยหันมาดูว่าจะหาหรือออกแบระบบให้มันเตือเราได้ไ...

Read more

หุ่นยนต์เอื้ออาทร-เพื่อการเรียนรู้-line-follower

หุ่นยนต์เอื้ออาทร-เพื่อการเรียนรู้-line-follower

หุ่นยนต์เพื่อการเรียนรู้ LINE FOLLOWER  เป็นหุ่นยนต์เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ ของผู้ที่สนใจในการเรียนรู้การทำงานของหุ่นยนต์ มองดูเผินๆมันอาจไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่หากได้เข้าไปศึกษาจริงๆ จะพบว่า มีความน่าสนใจไม่น้อยเพราะมัน เป็นพื้นฐานในการที่เรา จะได้เรียนรู้เรื่อง การทำงานของหุ่นยนต์ ที่มีใช้อ...

Read more

สวัสดีปีใหม่-2557

สวัสดีปีใหม่-2557

สวัสดีปีใหม่ 2557 ท่านที่เดินท่ชางไปเยี่ยมครอบครัวและพาครอบครัวเที่ยวก็ขอให้เดินทางปลอดภัย ได้รับความสุขในช่วงปีใหม่ และ จะได้เติมพลังกลับเข้ามาสู่โลกความเป็นจริงเช่นเดิม หลายทางคงกังวลเครื่องเหตุบ้านการเมือง ช่วงนี้ได้มีเวลาพักผ่อนสมอง อย่างไรก็ตามการเดินทาง ต้องตรวจตราสภาพรถยนต์หรือพาหนะด้วยน่ะครั...

Read more

ระบบควบคุมและบริหารสินค้าคงคลังstock-management-sy…

ระบบควบคุมและบริหารสินค้าคงคลังstock-management-system

จากการที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน หรือ AEC แต่จากหลายเรื่องที่เรายังขาดความพร้อม โดยสิ่งหนึ่งที่เรายังไม่สามารถแข่งขันได้คือ ระบบบริหารจัดการสินค้า หรืออาจเรียกรวมๆ ว่าระบบโลจิสติส (Logistic) เนื่องจากต้นทุนในการบริหารจัดการสินค้ายังมีราคาแพง เป็นสาเหตุทำให้สินค้า ของ เ...

Read more

เครื่องจีพีเอสติดตามแบบพกพา

เครื่องจีพีเอสติดตามแบบพกพา

เนื่องจากปัจจุบันมีการเดินทางและเกิดมีความเสี่ยงหรืออุบัติเหตุอยู่บ่อยครับ นำความสูญเสียต่อที่ชีวิตและทรัพย์สิน ทางskytec เองเข้าใจปัญหานี้และได้หาวิธีเพื่อที่จะลดความสูญเสียให้กับท่าน การใช้งานจีพีเอส ไม่ได้เป็นการรับประกันว่าจะไม่เกิดการสูญเสีย แต่จะเป็นการป้องปรามไม่ให้ผู้ที่ขับขี กระทำการโดยประม...

Read more

skytec-lpg-cng-portable-v2

skytec-lpg-cng-portable-v2

หลังจากที่เราได้วางจำหน่าย เครื่องวัดแก๊สรั่วแบบพกพา ชึ่องก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แต่เครื่องดังกล่าวยังสามารถงานไม่นานเนื่องจากแบตเตอรี มีขนาดความจุไม่มาก ดังนั้นเราจึงได้มีการออกแบบและปรับปรุงเป็นเวอร์ชั่น 2 โดยเพิ่มความสามารถดังนี้ เป็นเครื่องที่ทำงานด้วยระบบสมองกล สามารถใช้งานได้หลายชั่วโ...

Read more

model-skytec-dc-01-v2

จากผลการตอบรับเครื่องตัดแก๊สรั่วซึม ในเวอร์ชั่นที่ 1.0 ต้องขอบคุณทุกความเห็น หลังจากที่เราได้รวบรวมแล้ว เราจึงจะปรับปรุงให้เครื่อง SKYTEC-DC-01 มีความสามารถมากขึ้น โดยเพิ่ม ความสามารถในการวัดอุณหภูมิ ของเครื่องยนต์ เมื่อเกิดความร้อนผิดปกติ โดยใช้ SENSOR เพิ่ม เป็นอุปกรณ์เสริม และ ส่งสัญญาณเตือนเป...

Read more

วันนี้เราสามารถควบคุมงานก่อนสร้างด้วยระบบกล้องวงจร…

วันนี้เราสามารถควบคุมงานก่อนสร้างด้วยระบบกล้องวงจรปิด

เราเคยได้รับการขอ คำปรึกษาจากบริษัทที่ปรึกษา การควบคุมงาน ก่อสร้างรายใหญ่ โดยที่มีการควบคุมงานก่อสร้างบางอย่างที่ต้องอาศัย การควบคุมอย่างใกล้ชิด เราจึงต้องมีการออกแบบระบบ ที่เราสามารถเฝ้าดูหรือ ให้คำปรึกษาได้ ความยากไม่ใช้อยู่ที่ จะเฝ้ามองอย่างไร แต่มันอยู่ที่จะเห็นได้อย่าง Real Time อย่างไร โดยทางท...

Read more

สินค้าเกี่ยวกับรถยนต์

Error: No articles to display

สินค้าเกี่ยวกับแก๊ส

Error: No articles to display

บทความและเกล็ดความรู้

12-06-2021
จากสถานะการที่มีการระบาดของ-covid-19-ในช่วงนี้้-ส่งผลกระทบต่อทุกกลุ่มทุกฝ่าย
27-04-2020
สถานะการณ์-โควิด-19-ทำให้เกิดปรากฎการณ์-หลายอย่างมีทั้งดีและไม่ดี

จากการแพร่ระบาดของ สถานะการณ์ โควิด 19 ทำให้เกิดปรากฎการณ์ หลายอย่างมีทั้งดีและไม่ดี ทางที่ดีคือเกิด...

Read more
15-01-2017
ตู้ไฟฟ้าที่ดีต้องเป็นงัย
ตู้ไฟฟ้าที่ดีต้องเป็นงัย

จากการที่ได้คลุกคลีกับตู้ไฟฟ้า และ ขบวนการผลิต มาระยะหนึ่ง พบว่า การที่จะได้ตู้ไฟฟ้าที่ดีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย มันมีปัจจัยหลายอย่างมาก ตู้ไฟฟ้ามันมี know how อยู่มากทีเดียว เดียวเราจะมาดูเป็นเรื่องๆ

Read more

10-07-2015
ระบบน้ำหยด-เทคโนโลยีเกษตรกรรมสมัยใหม่
ระบบน้ำหยด-เทคโนโลยีเกษตรกรรมสมัยใหม่

ช่วงนี้ปัญหาประเทศ รุมเร้าเข้ามามาก ไม่ว่าจะโดนแบนจากต่างประเทศ เศรษฐกิจ มีปัญหา แต่ปัญหาที่น่าเป็นห่วง อย่างยิ่งคือภาวการณ์ขาดแคลนน้ำ เพื่อใช้ อุปโภคและบริโภค ฟังผู้รู้หลายๆ ท่าน พูดแล้ว เราเริ่มกังวลเหมือนกัน จึงลองๆ หาข้อมูล เรื่อง ของประเทศอิสรเอล ดูว่า ขนาดอยู่ท่ามกลางทะเลทรายทำไมปัญหาเขาจึง...

Read more
16-04-2015
เครื่องพิมพ์-3d-เครื่องพิมพ์ที่สำหรับงานผลิตจริงเหรอ?
เครื่องพิมพ์-3d-เครื่องพิมพ์ที่สำหรับงานผลิตจริงเหรอ?

ช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์แบบ 3D มาแรงมาก จนกระทั่งหลายท่านคิดว่าเครื่องพิมพ์นี้จะ เข้ามาใช้ในขบวนการสร้างสินค้า หรือเป็นตัวสร้างกล่องหรือบรรจุภัณฑ์  เข้ามาแทนที่ ระบบเดิมที่ใช้ โมลด ในการทำกล่อง วันนี้เราจะมาดูกันว่า จริงๆ แล้วเครื่องนี้มันเข้ามาทดแทนได้จริงหรือไม่

Read more

12-12-2014
ทำทีวีเก่าให้กลายเป็น-smart-tv-แบบง่ายๆ-ประหยัดๆ
ทำทีวีเก่าให้กลายเป็น-smart-tv-แบบง่ายๆ-ประหยัดๆ

เนื่องจากกระแสของ smart tv แรงมาก เราเบี้ยน้อยหอยน้อย จะทำงัยดี วันนี้เราจะมาทำ ทีวีคู่บุญบารมีเรา เรียกว่า เก่าพอๆ กับ คนข้างๆ ให้กลายเป็น Smart TV แบบ ไม่อายใ...

Read more
10-12-2014
โปรดระวังช่วงเทศกาล-ปีใหม่

ใกล้เทศกาล ปีใหม่ หลายท่านคงกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยว จังหวะนี้เองอาจมีผู้ที่ไม่หวังดีแอบซุ่มอยู่ รอจังหวะที่เราไปต่างจังหวัด นานๆ หลา...

Read more
10-12-2014
หลอด-led-ทำไมราคาแตกต่างกันมาก
หลอด-led-ทำไมราคาแตกต่างกันมาก

หลอด LED ทำไมราคาแตกต่างกันมาก จัง ผมเชื่อว่าหลายท่านก็คงสงสัย วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังครับ หลอด LED มีความแตกต่างกัน 2-3 อย่างคือ ...

Read more
26-11-2014
ไฟตกตัวร้ายที่ก่อความเสียหายได้อย่างไม่คลาดฝัน
ไฟตกตัวร้ายที่ก่อความเสียหายได้อย่างไม่คลาดฝัน

เมื่อวันก่อนเกิดไฟตก คือไฟของการไฟฟ้าที่หม้อแปลงด้านแรงสูง หายไป 1 เฟส ส่งผลให้แรงดัน ในเฟสที่ไปตกลดลง เผอิญไม่อยู่บ้านกลับมาอีกที ปั้มน้ำไหม้ โชคดีที่ไม่ลามมาไหม้บ้าน เหตุการณ์แบบนี้ เราคิดว่าการไฟฟ้า ต้องแสดงความรับผิดชอบไหม ผมเชื่อว่า หลายคนที่เจอปัญหานี้แบบผม ยั...

Read more
21-10-2014
ทำความเข้าใจ-digital-tv--dvb-t2
ทำความเข้าใจ-digital-tv--dvb-t2

ในอดีต ระบบโทรทัศน์ที่เราใช้กัน เป็นระบบอนาลอก การส่งสัญญาณ มาที่เครื่องรับโทรทัศน์ ชัดหรือไม่ชัดขึ้นอยู่กับระดับความเข้มของสัญญาณว่าเหมาะสมไหม ความเข้มสัญญาณที่น้อยก็จะเกิดเม็ดฝน คล้ายๆฝนต...

Read more